Thiền cùng vườn Nhật

Kat
Thiền cùng vườn Nhật - Phong thủy - Cây cảnh - Vuon Nhat


Đặc trưng mỗi ngôi nhà cổ điển đậm phong cách xưa ở Nhật Bản chính là khu vườn. Từng hòn đá, từng cái cây, từng dòng suối nhỏ trong vườn cảnh Nhật kết hợp khéo léo với nhau mang đến cho chủ nhân của nó cảm giác thanh tịnh, thư thái, cảm giác "Thiền".Nghệ thuật làm vườn Nhật đã phát triển từ rất lâu. Người ta khéo léo kết hợp các loài cây mang dáng dấp cổ thụ đến các loại cỏ nhỏ tạo nên tổng thể hài hòa cho cả khu vườn.

Thiền cùng vườn Nhật - Phong thủy - Cây cảnh - Vuon NhatVườn Nhật lấy ý tưởng từ vườn Trung Quốc nhưng đi sâu hơn vào ý nghĩa tượng trưng, "Thiền", "thiên nhiên được sắp xếp một cách có chủ ý tạo nên ý nghĩa tượng trưng". Đó là một loại hình điêu khắc trên mặt đất, nơi mọi người cùng nhau thiền tịnh.

Thiền cùng vườn Nhật - Phong thủy - Cây cảnh - Vuon NhatQua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, một tảng đá, một bụi cây, một dòng nước kết hợp hài hòa với nhau tạo thành một ngọn đồi, vườn cây hài hòa kết hợp với suối nước uốn lượn. Tất cả như tạo nên không gian thoát tục nhưng sự trùng lắp là điều tối kỵ trong vườn Nhật, mỗi khu vườn là một sự sáng tạo riêng đầy chất "Thiền".

Thiền cùng vườn Nhật - Phong thủy - Cây cảnh - Vuon NhatĐặc trưng trong thiết kế vườn Nhật là kết hợp các loại đá sù sì, thô kệch, đủ kích cỡ cùng với các loại cây cổ thụ to, thoạt nhìn có vẻ xấu nhưng khi đặt mình vào, tĩnh tâm và "Thiền" trong đó thì mới thấy hết ẩn ý bên trong.

Thiền cùng vườn Nhật - Phong thủy - Cây cảnh - Vuon NhatDo vị thế của nước mình nên trong hầu hết các khu vườn kiểu Nhật thường có hình thức sắp đặt các ốc đảo bằng đá cùng nước chảy lững lờ bao quanh.

Thiền cùng vườn Nhật - Phong thủy - Cây cảnh - Vuon Nhat
NguồnAdd your comment
  Anonymous comment
Nickname:
Password:
  Remember me on this computer

Tiêu đề:
Send me by email any answer to my comment
Send me by email every new comment to this article